Tựa game MyLand và tầm nhìn theo xu hướng “Metaverse”
29/12/2023

MyLand là một trong những game nổi bật nhất hiện tại của Vtech, được triển khai thành công trên nhiều thị trường. Với tựa game này, Vtech xác định tầm nhìn theo xu hướng “Metaverse”, tạo thành một hành trình thú vị cho người chơi trải nghiệm nông trại ảo.

Sau nhiều năm tham gia vào thị trường, Vtech đã phát triển thành một studio game hoàn thiện với đầy đủ các bộ phận chuyên môn. Từ đó, Vtech có cơ sở để tạo ra những game chất lượng, hấp dẫn, thú vị; trong đó có game MyLand.

Phiên bản đầu tiên của game được triển khai trên app My Viettel tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2021. Lúc này, game có tựa là Nông trại Viettel. Đến tháng 10/2022, game được nâng cấp hoàn thiện thành game Myland và chính thức được ra mắt trên app MyID - siêu ứng dụng số 1 tại Myanmar. Sau đó, MyLand tiếp tục được triển khai trên LaoApp - ứng dụng nội địa dành riêng cho người Lào và CamID - ứng dụng giải trí đa dạng dành cho người Campuchia.

MyLand là một tựa game nông trại tương tự như Happy Farm, Garden in the Clouds, Hay Day, Harvest Land, FarmVille 2… Với MyLand, người chơi có cơ hội trở thành một chủ trang trại thực sự khi tự tay tham gia vào việc chọn mua đất, trồng cây, chăn nuôi gia súc và trang trí trang trại theo sở thích của mình.

MyLand còn đặc biệt quan tâm đến việc tối ưu sự đa dạng hóa trải nghiệm. Không chỉ có các hoạt động nuôi trồng bình thường, người chơi còn được tham gia vào các thử thách, sự kiện trên game một cách thường xuyên, khiến họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. 

Tuy nhiên, thay vì phát hành game trên một ứng dụng độc lập, Vtech lại lựa chọn đi theo hướng độc đáo riêng. Đó là triển khai MyLand trên các super app (siêu ứng dụng), tích hợp vào hệ sinh thái phong phú của các ứng dụng đó và phục vụ tập khách hàng riêng này.

Sau thời gian phát triển, MyLand đã trở thành một phần quan trọng của các siêu ứng dụng mà nó đã “đặt chân” đến. Điều này thể hiện ở sự hòa hợp, tương trợ với hệ sinh thái của super app khi cần, ví dụ như tích hợp với hệ thống loyalty point, hệ thống voucher, các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, hay ghi nhớ hệ thống tài khoản, viễn thông để cộng thưởng hoặc cung cấp thông tin…

Với dấu ấn của một game nông trại nhiều trải nghiệm, tích hợp cả những tiện ích của các siêu ứng dụng viễn thông, MyLand đã đạt được nhiều thành công trong việc thu hút hàng triệu người dùng tại thị trường Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào. Giữa hàng trăm dịch vụ cạnh tranh trên các super app, MyLand vẫn là tựa game được khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Trong tương lai gần, MyLand được định hướng phát triển với tầm nhìn không đơn thuần chỉ là một trò chơi nông trại mà còn là một hành trình thú vị dẫn dắt người chơi vào thế giới “Metaverse”. Có thể ví MyLand như một ngôi nhà online của khách hàng, nơi họ có thể sản xuất, sở hữu tài sản, thể hiện cái tôi, tương tác, kết nối với nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái… Từ đó, xây dựng một cộng đồng nông nghiệp ảo, giữ họ ở lại với sản phẩm lâu hơn. Thậm chí, một số tài sản trong game có thể được nền tảng ứng dụng ghi nhận như một quyền lợi thực sự của người chơi và có thể đổi thành những phần thưởng có giá trị.

Đồng thời, Vtech sẽ mở rộng kết nối game với các telco và ví điện tử lớn tại mỗi thị trường. Với sự gia tăng của hình thức giải trí trực tuyến theo xu hướng thế giới ảo nhằm thỏa mãn nhu cầu tương tác, kết nối, tiêu dùng, Vtech tin rằng MyLand sẽ là sản phẩm phù hợp để giải quyết những nhu cầu này, mang lại trải nghiệm độc đáo và giá trị gia tăng cho người dùng của các nền tảng.

Hiện tại, Vtech đang trong công đoạn chuẩn bị để đưa MyLand sang thị trường Mozambique và thị trường Peru. Bằng nỗ lực và hướng đi độc đáo, Vtech cam kết sẽ tiếp tục đem đến những trải nghiệm tích cực cho người dùng tại các thị trường này. Xa hơn nữa, với mục tiêu không giới hạn, Vtech sẽ mở rộng mạng lưới để cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác ở các quốc gia khác trên toàn cầu. 
 

Tin khác

05/06/2024 - Sự kiện

Vtech ra mắt game nông trại trên Movitel: Bước khởi đầu đầy hứa hẹn

Ngày 5/6/2024, Vtech chính thức ra mắt game A Fazenda tại thị trường Mozambique thông qua đối tác là siêu ứng dụng Super Movitel.

Chi tiết
16/05/2024 - Sự kiện

Tiếp nối hành trình chinh phục người dùng MyID với My Hotpot Story

Sau khi gây ấn tượng tại Campuchia, Vtech tiếp tục giới thiệu game My Hotpot Story đến thị trường Myanmar thông qua sự kết nối với nhà mạng viễn thông...

Chi tiết
14/05/2024 - Sự kiện

Vtech hợp tác cùng Bitel ra mắt Fish Hunter tại Peru

Ngày 14/5/2024, Vtech chính thức ra mắt Fish Hunter tại thị trường Peru thông qua Bitel, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất nước này....

Chi tiết
12/04/2024 - Sự kiện

Chúc mừng Tết cổ truyền quý đối tác Myanmar - Campuchia - Lào

Trong không khí tràn ngập niềm vui và hy vọng của năm mới, Vtech xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý đối tác tại Mytel, Metfone và Unitel....

Chi tiết
01/04/2024 - Sự kiện

Chào tháng 4, Vtech kết hợp My Viettel tung ưu đãi ELSA chất lừ

Tháng 4 này, VTech và My Viettel mang tới một cơ hội vàng cho những khách hàng có nhu cầu học nói tiếng Anh với ứng dụng ELSA .

Chi tiết
18/03/2024 - Sự kiện

Hotpot Story: Trải nghiệm quản lý nhà hàng độc đáo trên CamID

Tháng 3 là một tháng bận rộn của Vtech khi cho ra mắt tới 2 tựa game trên siêu ứng dụng CamID. Cùng với Pirateverse, Hotpot Story được kỳ vọng...

Chi tiết