Tựa game MyLand và tầm nhìn theo xu hướng “Metaverse”
29/12/2023

MyLand là một trong những game nổi bật nhất hiện tại của Vtech, được triển khai thành công trên nhiều thị trường. Với tựa game này, Vtech xác định tầm nhìn theo xu hướng “Metaverse”, tạo thành một hành trình thú vị cho người chơi trải nghiệm nông trại ảo.

Sau nhiều năm tham gia vào thị trường, Vtech đã phát triển thành một studio game hoàn thiện với đầy đủ các bộ phận chuyên môn. Từ đó, Vtech có cơ sở để tạo ra những game chất lượng, hấp dẫn, thú vị; trong đó có game MyLand.

Phiên bản đầu tiên của game được triển khai trên app My Viettel tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2021. Lúc này, game có tựa là Nông trại Viettel. Đến tháng 10/2022, game được nâng cấp hoàn thiện thành game Myland và chính thức được ra mắt trên app MyID - siêu ứng dụng số 1 tại Myanmar. Sau đó, MyLand tiếp tục được triển khai trên LaoApp - ứng dụng nội địa dành riêng cho người Lào và CamID - ứng dụng giải trí đa dạng dành cho người Campuchia.

MyLand là một tựa game nông trại tương tự như Happy Farm, Garden in the Clouds, Hay Day, Harvest Land, FarmVille 2… Với MyLand, người chơi có cơ hội trở thành một chủ trang trại thực sự khi tự tay tham gia vào việc chọn mua đất, trồng cây, chăn nuôi gia súc và trang trí trang trại theo sở thích của mình.

MyLand còn đặc biệt quan tâm đến việc tối ưu sự đa dạng hóa trải nghiệm. Không chỉ có các hoạt động nuôi trồng bình thường, người chơi còn được tham gia vào các thử thách, sự kiện trên game một cách thường xuyên, khiến họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. 

Tuy nhiên, thay vì phát hành game trên một ứng dụng độc lập, Vtech lại lựa chọn đi theo hướng độc đáo riêng. Đó là triển khai MyLand trên các super app (siêu ứng dụng), tích hợp vào hệ sinh thái phong phú của các ứng dụng đó và phục vụ tập khách hàng riêng này.

Sau thời gian phát triển, MyLand đã trở thành một phần quan trọng của các siêu ứng dụng mà nó đã “đặt chân” đến. Điều này thể hiện ở sự hòa hợp, tương trợ với hệ sinh thái của super app khi cần, ví dụ như tích hợp với hệ thống loyalty point, hệ thống voucher, các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, hay ghi nhớ hệ thống tài khoản, viễn thông để cộng thưởng hoặc cung cấp thông tin…

Với dấu ấn của một game nông trại nhiều trải nghiệm, tích hợp cả những tiện ích của các siêu ứng dụng viễn thông, MyLand đã đạt được nhiều thành công trong việc thu hút hàng triệu người dùng tại thị trường Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào. Giữa hàng trăm dịch vụ cạnh tranh trên các super app, MyLand vẫn là tựa game được khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Trong tương lai gần, MyLand được định hướng phát triển với tầm nhìn không đơn thuần chỉ là một trò chơi nông trại mà còn là một hành trình thú vị dẫn dắt người chơi vào thế giới “Metaverse”. Có thể ví MyLand như một ngôi nhà online của khách hàng, nơi họ có thể sản xuất, sở hữu tài sản, thể hiện cái tôi, tương tác, kết nối với nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái… Từ đó, xây dựng một cộng đồng nông nghiệp ảo, giữ họ ở lại với sản phẩm lâu hơn. Thậm chí, một số tài sản trong game có thể được nền tảng ứng dụng ghi nhận như một quyền lợi thực sự của người chơi và có thể đổi thành những phần thưởng có giá trị.

Đồng thời, Vtech sẽ mở rộng kết nối game với các telco và ví điện tử lớn tại mỗi thị trường. Với sự gia tăng của hình thức giải trí trực tuyến theo xu hướng thế giới ảo nhằm thỏa mãn nhu cầu tương tác, kết nối, tiêu dùng, Vtech tin rằng MyLand sẽ là sản phẩm phù hợp để giải quyết những nhu cầu này, mang lại trải nghiệm độc đáo và giá trị gia tăng cho người dùng của các nền tảng.

Hiện tại, Vtech đang trong công đoạn chuẩn bị để đưa MyLand sang thị trường Mozambique và thị trường Peru. Bằng nỗ lực và hướng đi độc đáo, Vtech cam kết sẽ tiếp tục đem đến những trải nghiệm tích cực cho người dùng tại các thị trường này. Xa hơn nữa, với mục tiêu không giới hạn, Vtech sẽ mở rộng mạng lưới để cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác ở các quốc gia khác trên toàn cầu. 
 

Tin khác

09/02/2024 - Sự kiện

Chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024

Năm Quý Mão đang dần khép lại, nhường chỗ cho mùa xuân của năm Giáp Thìn sắp tới. Trong những thời khắc thiêng liêng giao hòa giữa năm cũ và...

Chi tiết
14/12/2023 - Tin nội bộ

Vtech độc quyền phân phối ELSA Speak tại thị trường viễn thông Việt Nam

Năm 2021, Vtech ghi thêm dấu ấn trong mảng giáo dục khi trở thành nhà phân phối chính thức và độc quyền ELSA Speak tại thị trường viễn thông với...

Chi tiết
08/12/2023 - Tin nội bộ

VoiceFun - MXH âm thanh đầu tiên và duy nhất triển khai tại 3...

Từ những ngày đầu thành lập, Vtech đã gây được tiếng vang khi cho triển khai thành công MXH âm thanh VoiceFun tại thị trường Việt Nam.

Chi tiết
07/12/2023 - Tin nội bộ

Vtech - Sứ mệnh sáng tạo đa chiều

Thành lập từ năm 2014, Công ty Cổ phần Công nghệ Kỹ thuật Vtech đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông...

Chi tiết
06/12/2023 - Tin nội bộ

“10 YEARS - INFINITY”

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập, bằng tất cả tâm huyết, ban lãnh đạo Công ty Cổ Phần Công nghệ Kỹ thuật Vtech đã đưa ra slogan mới...

Chi tiết